皇冠信用网
热门标签

线上博彩网址(www.99cx.vip):Khởi tố dàn lãnh đạo, nhân viên Trung tâm đăng kiểm 29-01V ở Hà Nội

时间:2个月前   阅读:10

线上博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。线上博彩网址上线上博彩网址会员登录线路、线上博彩网址代理网址更新最快。线上博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Văn Ngân (Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-01V), Tăng Xuân Huy, Vũ Mạnh Hiền (cùng là Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-01V) và 10 người khác về tội "Nhận hối lộ".

Trung tâm đăng kiểm 29-01V thuộc xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội (Ảnh: Hồng Nhung)

Trước đó, Công an huyện Thanh Trì phát hiện những dấu hiệu vi phạm xảy ra tại trung tâm đăng kiểm trên nên tập trung đấu tranh, xác minh.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Trung tâm đăng kiểm 29-01V làm việc từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7, mỗi ngày tiếp nhận kiểm định cho khoảng 60 - 70 phương tiện.

Ông Lê Văn Ngân, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-01V. (Ảnh: CAND).

Về thủ đoạn nhận hối lộ, cảnh sát xác định, khi các chủ phương tiện muốn được đăng kiểm nhanh sẽ để 100.000 - 200.000 đồng trên ghế, táp lô, cần số trước khi đưa xe vào khu vực kiểm định. 

Trong trường hợp phát hiện xe có lỗi kỹ thuật, đăng kiểm viên sẽ thông báo cho chủ phương tiện và yêu cầu "nộp" thêm 100.000 - 400.000 đồng nếu muốn được bỏ qua và cấp kiểm định xe đạt yêu cầu. Nếu không đưa tiền, chủ xe sẽ phải mang phương tiện về sửa chữa và đi đăng kiểm lại.

Còn khi đưa tiền, đăng kiểm viên sẽ hướng dẫn chủ phương tiện quay lại xếp hàng để kiểm tra hoặc đánh giá luôn là xe đủ điều kiện. Trung bình mỗi ngày, các đối tượng thu lợi bất chính khoảng 6 - 8 triệu đồng.

Các bị can là đăng kiểm viên cho biết việc chỉnh sửa lỗi kỹ thuật của phương tiện được thực hiện thủ công, không can thiệp vào hệ thống máy móc. Tình trạng này đã diễn ra từ lâu và được ban lãnh đạo của trung tâm biết.

Ông Tăng Xuân Huy, Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-01V. (Ảnh: CAND).

Cuối mỗi ngày, số tiền nhận hối lộ được chia theo tỉ lệ. Cụ thể, 20% tổng số tiền đưa cho Lê Văn Ngân để làm "chi phí đối ngoại"; một triệu đồng nộp vào quỹ (tùy từng ngày). Số tiền còn lại sẽ được chia đều thành 51 phần, trong đó, giám đốc nhận 5 phần, phó giám đốc 4 phần/người, đăng kiểm viên 3 phần/người, nhân viên văn phòng, kế toán và bảo vệ 1 phần/người.

Ngày 10/1, Công an huyện Thanh Trì đã thực hiện quyết định khám xét Trung tâm đăng kiểm 29-01V.

Trung tâm đăng kiểm 29-01V bị đóng cửa thực hiện công tác kiểm tra từ ngày 10/1 (Ảnh: Hồng Nhung).

Nhà chức trách đề nghị các chủ phương tiện hoặc lái xe từng đăng kiểm tại trung tâm này, đến trụ sở Công an huyện Thanh Trì để làm việc, phục vụ công tác điều tra.

上一篇:区块链澳洲幸运开奖网(www.eth0808.vip):Sương Nguyệt Anh - nữ tổng biên tập đầu tiên của Việt Nam được Google Doodle tôn vinh

下一篇:澳门百家乐(www.BJL008.vip)

网友评论