皇冠信用网
热门标签

澳幸运5开户(www.a55555.net):Đà Nẵng: Gỡ vướng cho chính sách ‘có nhà ở’

时间:2周前   阅读:2

usdt官网钱包www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

Nhu cầu thuê mua nhà ở xã hội rất lớn

"Có nhà ở" là 1 trong 3 mục tiêu của chương trình "3 có" (có nhà ở, có việc làm và có nếp sống văn minh đô thị) được TP.Đà Nẵng triển khai từ năm 2005. 17 năm qua, TP Đà Nẵng đã đầu tư mạnh mẽ việc xây dựng quỹ nhà ở xã hội.

Qua đó, đã hoàn thành 194 khối nhà với gần 14.000 căn hộ chung cư và 16 khối nhà với 1.874 phòng ký túc xá sinh viên, giải quyết nhu cầu về nhà ở đáng kể cho người dân.

Tuy nhiên, từ năm 2020 đến nay, việc đầu tư nhà ở xã hội từ ngân sách rất hạn chế. Quỹ nhà ở xã hội còn lại rất ít, TP ưu tiên bố trí cho thuê cho các đối tượng là người có công cách mạng.

Theo ông Nguyễn Thành Tiến, Trưởng ban Đô thị HĐND TP.Đà Nẵng, qua giám sát và tiếp xúc cử tri cho thấy, nhu cầu xin thuê, xin mua nhà ở xã hội hiện nay rất lớn, nhất là các hộ nghèo hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay, có gần 300 trường hợp hộ nghèo đặc biệt khó khăn về chỗ ở cần thuê nhà chung cư.

Nhiều năm qua, chính sách "có nhà ở" của TP.Đà Nẵng đã giúp hộ dân an cư lạc nghiệp

Hoàng Sơn

Hằng năm, TP có trên 1.000 đơn thư xin thuê nhà chung cư nhưng chưa được đáp ứng.

Theo thông báo xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ TP.Đà Nẵng, hiện nay công nhân lao động trong các khu công nghiệp đang rất khó khăn, bức xúc về vấn đề nhà ở, rất cần sự hỗ trợ của các cấp để duy trì việc làm.

Thực tế, có nhiều công nhân ngoại tỉnh làm việc đã gần 20 năm trong khu công nghiệp nhưng vẫn phải thuê nhà trọ, điều kiện sinh sống tạm bợ, không ổn định nên cuộc sống rất khó khăn.

Trong thời gian đến, kiến nghị TP có chủ trương xây thêm các nhà ở xã hội cho công nhân lao động thuê tương ứng với từng cụm khu công nghiệp, đồng thời có chính sách hỗ trợ công nhân mua nhà ở xã hội cũng như cần quan tâm đầu tư các cơ sở mầm non công lập trong các khu công nghiệp; đầu tư các siêu thị bình ổn giá tiêu dùng…

,

澳幸运5开户www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Được biết, hiện TP.Đà Nẵng có 6 khu công nghiệp và cụm khu công nghiệp, trong đó có 27.000 lao động ngoại tỉnh. Tuy nhiên, toàn TP chỉ có chưa tới 2.000 căn nhà ở xã hội dành cho cho công nhân lao động tập trung cho 2 khu công nghiệp là Hòa Khánh và Hòa Cầm.

Đề xuất nhiều cơ chế tăng quỹ nhà ở xã hội

Người dân tỏ ra đồng tình đối với đề xuất của ông Nguyễn Thành Tiến, Trưởng ban Đô thị, HĐND TP.Đà Nẵng tại kỳ họp họp thứ 7, HĐND TP.Đà Nẵng khóa 10 vừa diễn ra vào giữa tháng 7 vừa qua.

Cụ thể, ông Tiến cho rằng, TP cần sớm nghiên cứu lộ trình giải quyết bán nhà cho các hộ đang thuê, đang ở để thu hồi ngân sách nhằm tái đầu tư nhà ở xã hội khác. Ông Tiến cũng kiến nghị, TP cần có cơ chế, chính sách để nhà đầu tư quan tâm thực hiện tái đầu tư các nhà ở hiện có theo hướng nâng tầng, nâng hệ số sử dụng đất và hiện đại hóa nhà ở xã hội; cần có cơ chế quy định về thời gian, thời hạn thuê nhà không quá 5 năm nhằm hạn chế chiếm hữu nhà ở xã hội do nhà nước quản lý.

Nhiều ý kiến cho rằng, TP.Đà Nẵng cần nâng quỹ nhà ở xã hội cho công nhân tại các khu công nghiệp

Hoàng Sơn

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, nhiều người dân cho rằng, quy định về thời gian được thuê nhà ở xã hội là cơ chế tạo sự công bằng, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn khác được hưởng chính sách "có nhà ở".

"Trong khi nhiều hộ thuê nhà ở xã hội quá lâu, thậm chí có trường hợp có đủ điều kiện ra ngoài sinh sống lại cố tình chiếm hữu, tước mất cơ hội của những người khó khăn. Việc bán nhà ở xã hội để tái đầu tư là rất cần thiết để tạo sự công bằng…", anh Nguyễn Minh Khánh (45 tuổi, trú tại Q.Sơn Trà) nói.

Tại kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng đã nêu, ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở Xây dựng TP, cho hay TP.Đà Nẵng đang tiếp tục triển khai xây chung cư, nhà ở xã hội với quy mô 209 căn cho người có công với cách mạng.

Theo ông Phong, TP đang đưa ra nhiều giải pháp để đảm bảo thực hiện chương trình "Thành phố 3 có". Thời gian tới, Sở Xây dựng TP sẽ tiếp tục rà soát, tham mưu để đẩy nhanh chương trình phát triển đô thị, kế hoạch phát triển nhà ở và nhà ở xã hội. Những dự án đang gặp vướng mắc, Sở sẽ tham mưu để dự án sớm hoàn thành. Giám đốc Sở Xây dựng cũng cho biết, sẽ triển khai đề án thí điểm bán nhà ở xã hội sở hữu nhà nước bố trí cho thuê nhằm thu hồi vốn để tái đầu tư.

Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị UBND TP tập trung xem xét chính sách "có nhà ở", kể cả việc thí điểm bán nhà ở xã hội để tăng cường công tác quản lý hiệu quả hơn, trong đó có cả nhà ở cho công nhân lao động.

上一篇:足球预测网:裁员千人难解愁,这家美国社交巨头走不出寒冬 | 海外周选

下一篇:皇冠官方app:散文集《远道而来》:朴实丰盈的山水述怀

网友评论